Menu Đóng

ƯỚC GÌ CON HỌC IELTS SỚM HƠN

CON ĐÃ TRƯỢT HẾT 16/20 NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC… ƯỚC GÌ CON HỌC IELTS SỚM HƠN..
Sau cơn sóng thần điểm chuẩn ngày hôm qua, con và các bạn cùng khóa ai nấy cũng đều ngập tràn trong bộn bề cảm xúc. Có những nụ cười, có những giọt nước mắt, có sự hối hận, tiếc nuối. Trước khi biết điểm chuẩn, con đang sống đúng nghĩa một cuộc sống màu hồng. Bởi có nằm mơ cũng chưa bao giờ con nghĩ đến là mình có thể trượt NEU. 26,45 – điểm số không thấp, nhưng đánh bật con khỏi 9 nguyện vọng NEU trong 1 nốt nhạc. Con đã cảm thấy rất sốc và thực sự không tin nổi là điều này có thể xảy ra. Ước mơ NEU ấp ủ từ những ngày cấp 2 đến bây giờ đã chính thức phải gác lại.
Ở những nguyện vọng kế tiếp, con thiếu 0,3 điểm, thiếu 0,1, thậm chí thiếu 0,05 điểm để đỗ. Con dừng chân ở một trường Đại học chuyên về đào tạo Ngôn ngữ – khác xa những gì con định hướng. Một đứa trẻ chưa tròn 18 ao ước học kinh tế lại đùng 1 cái quay xe học 1 thứ ngôn ngữ xa lạ với mình. Nhưng con cảm thấy may mắn, và biết ơn nhiều hơn. Vì ít nhất con còn có trường để học. Tối qua con đã chứng kiến những người bạn của mình 27 điểm trượt hết 20 nguyện vọng, 26,8 điểm trượt hết 15 nguyện vọng. Điểm chẳng thấp mà rồi vẫn cứ trượt. Để ngành chống trượt thì ngành đó tăng một phát 9 điểm. Nhiều bạn của con không có trường để học, không biết tương lai sẽ đi về đâu. Đề thi năm nay vốn được đánh giá là dễ nhưng chúng ta đều biết nó chỉ dễ ở mức độ 8 điểm, chứ để đạt 9 điểm một môn, đến 27,28 điểm vẫn còn trượt Đại học thì thực sự con thấy việc thi Đại học bây giờ là một điều gì đó rất may rủi và mạo hiểm theo từng năm.
Con biết các bạn xung quanh con, mỗi người đều có nỗi mông lung riêng. Những người không đỗ đúng nguyện vọng mơ ước như con thì mông lung không biết mình có theo học nổi không, môi trường ấy liệu có phù hợp với mình không ? Những người như bạn của con, trượt hết tất cả các nguyện vọng, lại mông lung giữa ngã rẽ, tìm một trường hay khoa Quốc tế để học, hay lựa chọn thi lại.Mẹ của con nói với con là “Bọn con đã cố gắng hết sức rồi, bọn con chỉ thiếu một chút may mắn nữa thôi. Mọi việc xảy ra có lẽ đều có lí do và giá trị riêng của nó. Con đã phải biết học cách chấp nhận, rằng đôi khi thứ mình muốn sẽ không thuộc về mình”.
Nếu có một điều con hối hận nhất, thì đó là ước gì con biết đến IELTS sớm hơn và đủ quyết đoán để ôn thi lấy bằng từ hồi cấp 3. Nếu con có bằng IELTS, dù điểm chỉ cần 5.5 hay 6.0 thôi cũng được, thì bây giờ mình đã đang đường hoàng ngồi trong ngôi trường mình mơ ước rồi. Con có người bạn điểm 23+ thôi, rất bình thường so với mặt bằng chung năm nay nhưng có bằng 6.5 IELTS nên đỗ NEU ngon ơ, còn con 26+ mà vẫn trượt vì thi tay bo. Trượt rồi con mới hiểu giá trị của tấm bằng IELTS nó lớn như thế nào, cũng mong cô chú phụ huynh có con khóa dưới nếu đọc được bài post này thì hãy rút kinh nghiệm từ bài học xương máu của bọn con khóa trên, cho các bạn học IELTS từ sớm để không vụt mất cơ hội ước mơ như con ạ.
Thời gian nghỉ dịch đợi điểm vừa rồi con cũng đã đầu tư cho việc học IELTS. Con đăng kí 1 khóa học cho người bắt đầu. Cảm nhận ban đầu của con là IELTS không quá khó như những gì con từng nghĩ. Tất nhiên không có thảm đỏ hoa hồng nào trải sẵn cả, con phải đầu tư công sức thì mới thu được quả ngọt. Học IELTS không dễ, nhưng với con nó cũng không khó nếu quyết tâm, cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ.
Lần này chắc chắn con sẽ không bỏ lỡ mất cơ hội lấy được bằng IELTS nữa. Kể cả lên Đại học thì có bằng IELTS cũng giúp con được miễn các môn tiếng Anh, hoặc đi xin việc làm thêm cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Cô chú nếu có các bạn 2003 như con mà chưa có bằng IELTS thì cũng nên khuyên các bạn bắt đầu học thật sớm từ bây giờ nhé ạ!
Con biết ở đây cũng có nhiều cô chú có con thi Đại học năm nay và không may gặp phải tình cảnh như con. Con muốn viết bài này để phần nào hi vọng mọi người không vì chuyện này mà dập tắt đi những hi vọng sắp tới. Bản thân con cũng được mẹ động viên rất nhiều, rằng thay vì chìm đắm mãi trong quá khứ, con nên chuẩn bị cho hành trình sắp tới trong tương lai. Con đã lấy lại tinh thần và sẵn sàng cho những cơ hội mới rồi ạ, nên cô chú cũng hãy động viên các bạn lạc quan lên nhé ạ.
Lời cuối con cảm ơn cô chú đã đọc và thấu hiểu tâm tư chia sẻ của con. Con xin chúc cô chú luôn dồi dào sức khỏe ạ !
Nguồn : Hà Vy

XEM THÊM