Menu Đóng

8.0 IELTS NHỜ MAY MẮN – TIN ĐƯỢC KHÔNG

Hôm nay tớ vừa có điểm IELTS thi ở BC hôm 18/12 vừa rồi và kết quả thực sự ngoài mong đợi. Tớ ôn rất ít do mới có ý định thi khoảng 3-4 tháng trở lại đây, càng gần ngày thi càng không có thời gian ôn (vì đi làm rồi cuối năm việc ngập mặt), đi thi với tâm trạng xác định tích tiền thi lại, nên đạt được kết quả này đúng là các cụ gánh còng lưng. Do kết quả khả quan nên mới lên trải lòng và “nhả vía” cho các bạn, cũng như review/tổng kết một số điều tớ rút ra được sau khi thi IELTS
Listening & Reading: Hai kĩ năng này là hai kĩ năng tớ ôn nhiều nhất, đơn giản là do nó là trắc nghiệm, dễ làm =)) Tớ làm đâu đó khoảng mười mấy đề, trong đó là các đề IELTS cũ, sát ngày thi mới bắt đầu cuống lên ôn Cam 16, nhưng cũng mới chỉ làm được 2 đề rưỡi thì đi thi =)) Trộm vía hôm đó Listening khá dễ, Section 4 tớ lo lắng nhất thì dễ hơn Cam rất nhiều, nên kết quả không lệch so với luyện đề ở nhà lắm. Bất ngờ nhất là Reading, thật sự lúc luyện đề tớ còn bị khủng hoảng vì Reading luyện mãi không lên band, mãi chẳng nổi 8.0 luôn í. Xong đi thi đúng kiểu xuất cmn thần =)))))) Giờ vẫn không tin nổi vào mắt mình Reading cao vậy luôn =))))))
Mình cũng xin phép chia sẻ thêm những trang web này:
+ www.ieltssmart.com
Speaking: Tớ khá tự tin khả năng giao tiếp của bản thân, nghĩa là tớ hiểu đối phương nói gì và khi nói chuyện thì tớ cũng khiến đối phương hiểu mình nói gì =)) Nhưng chính vì thế nên ngôn ngữ khi nói của tớ khá là casual, không có một tí ti học thuật nào nên cũng khó có thể coi tớ có lợi thế ở kĩ năng này. Tớ luyện nói với bạn 3-4 buổi xong bị chúng nó chửi cho liểng xiểng vì nói nhố nhăng quá, ngữ pháp sai tùm lum từa lưa, nhét V-ing vô tội vạ =)) Đặc biệt là Part 2 đúng là ác mộng với tớ luôn, vì quá bí ý để nói hoặc là mải nói quá mà quên mất phải chú ý đến ngữ pháp. Nhưng may mắn làm sao, hôm đi thi Speaking của tớ khá suôn sẻ do trúng đề Part 2 dễ (Nếu tớ nhớ không nhầm là “Describe a cafe that you have been to”) nên nói suôn sẻ không bị vấp váp gì. Đến Part 3 thì hơi quê xệ vì không nghe rõ câu hỏi với cả không tìm được ý hợp lý để trả lời, cơ mà vẫn không toang lắm
Writing: Vâng, phần ác mộng nhất. Chắc các cậu không tin chứ trước khi đi thi tớ chưa hề đặt bút viết một bài Writing nào. À chính xác thì tớ có viết 1 bài Task 1 đề dạng Chart theo mẫu, và… hết =))))) Task 2 thì thật sự không đụng một chữ luôn. Nhưng may (lại may =))), đề Task 2 hôm tớ thi khá là dễ viết và dễ triển khai ý, cũng không có yêu cầu nhiều từ vựng/ vốn hiểu biết quá là chuyên môn hay phức tạp. Còn Task 1 thì hoàn toàn là nhờ đọc “Sách hướng dẫn giải các đề Process ‘chết chóc’” của anh Ngọc Bách. Một phần là tớ cảm thấy bản thân quyển sách khá thú vị, một phần là trước khi thi mọi người cũng có dự đoán là lần thi cuối cùng của năm sẽ vào đề Process, xong… vào thật =))))
Đọc xong thì chắc các cậu cũng thấy tớ nói đạt 8.0 IELTS nhờ may mắn cũng không ngoa nhỉ
Thi xong tớ có một vài tips (?) tự đúc kết ra được trong quá trình thi và ôn luyện muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định thi hay sắp thi ạ.
—————————————————–
Chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT
Số 9 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội.
Hotline: 0386815858 – 037.259.6666 – 0929.545.689 – 0817.8899.15 – 0867.955.689
Facebook: Tritueviet Edu
Fanpage: Trung tâm Trí Tuệ Việt

XEM THÊM