Menu Đóng

Unit 13: Verb + Pre – Các động từ đi kèm giới từ thông dụng

Một động từ đi với giới từ khác nhau lại mang một màu sắc, một ý nghĩa khác nhau.  Từ giờ, chúng mình sẽ không học động từ đơn lẻ nữa, thay vào đó là tìm các giới từ kèm nó để học nhé.

Đây là các động từ được sử dụng rất thông dụng trong IELTS Speaking và thậm chí trong IELTS Writing. Nếu các bạn có thể vận dụng vào bài thi của mình thì sẽ được đánh giá cao hơn về ngữ pháp đấy!

  1. Các giới từ đi cùng với động từ “MAKE”

Bản thân động  từ “make” đã mang trong mình nhiều ý nghĩa như là tạo ra, thu dọn, chuẩn bị,….. và các  giới từ đi kèm với nó thì cũng nhiều không kém.

  1. Các giới từ đi kèm động từ “GET”

“Get” cũng giống như “Make”, đều là những động từ vô cùng quen thuộc khi ta mới bắt đầu bập bẹ tiếng anh. Thế nhưng “get” kết hợp với một giới từ nào đó lại đem đến ý nghĩa khác mà không phải ai trong chung ta cũng biết

  1. Các động từ thường đi với giới từ “UP”

Một giới từ nhỏ bé với ý nghĩa đơn thuần là “trên” nhưng nó lại có một sức mạnh vô cùng to lớn đó là tạo ta vô vàn ý nghĩa khác nhau khi được đi kèm với động từ.

  1. Các động từ thường đi với giới từ “TO”, “FOR”, “AT”

Ba giới từ này có lẽ được sử dụng thường xuyên nhất  và thần kì nhất vì chúng có thể kết hợp được với rất nhiều động từ khác nhau và cho ra đời những “đứa con” mang thật nhiều ý nghĩa.

—————————————————–

Chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT Số 9 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội.

Hotline: 0386815858 – 037.259.6666 – 0929.545.689 – 0817.8899.15 – 0867.955.689

Website: www.tritueviet.net.vn

Facebook: Tritueviet Edu

Fanpage: Trung tâm Trí Tuệ Việt

XEM THÊM