Menu Đóng

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC SIÊU GỌN ĐỂ ĐẠT 8.0 IELTS

(Bài viết là chia sẻ của bạn Hoàng Lan – học viên trung tâm)
Xin chào tất cả mọi người,
Mình là Hoàng Lan, hiện đang học lớp 12 và vừa mới nhận kết quả IELTS 8.0 ngay lần đầu thi. Về phần luyện thi thì mình đã tham khảo các phương pháp ôn thi khác nhau, nhưng dưới đây là những cách ôn IELTS mà bản thân mình thấy phù hợp và hiệu quả nhất:
1/READING VÀ LISTENING:
Hai kĩ năng này thì mình luyện trong cả 16 quyển Cambridge (mua cả bộ về luyện luôn)
. Nhiều bạn nói là quyển 1 đến quyển 6 thì đã không còn sát với đề thi thực nhưng mà theo mình thấy thì mấy quyển đó có khi còn khó hơn mấy quyển gần đây và vì thế có thể giúp các bạn cải thiện kĩ năng đọc và nghe nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó thì mình còn làm đề trên web : https://www.detienganh.com/ , trang web này thì độ khó nâng hẳn lên và thường điểm của minh thấp hơn hẳn 1 band so với luyện quyển Cam, nma cực kì hữu ích luôn ik.?
Để được band cao trong reading thì cách tra từ cũng cực kì quan trọng luôn nè. Tra bằng từ điển Anh-Anh sẽ giúp các bạn nắm rõ nghĩa từ hơn và có nhiều ví dụ để hiểu sâu về từ đó. Mình highly recommend Cambridge Dictionary và Oxford Dictionary, 2 từ điển này đều cung cấp nhiều ví dụ đa dạng và cung cấp các cấu trúc ngữ pháp đi kèm với từ mình tra, rất tiện nhaa?
Để cải thiện phần Listening thì mình thường lên Youtube nghe TED Talk về những vấn đề mình quan tâm, và thay vì xem các hướng dẫn (nấu ăn, skincare, workout) bằng tiếng Việt thì mình chuyển hết sang các kênh Youtube hướng dẫn của người nước ngoài. Khi đã nghe quen thì các bạn có thể speed up các vid lên 1.25 hoặc 1.5 để có thể bắt tăng khả năng nắm bắt key words.
2/ Speaking
Về phần idioms, phrasal verbs, mình thường không học thuộc quá nhiều mà chỉ ghi ra những cụm thông dụng, có thể đưa và nhiều ngữ cảnh ra một cuốn sổ tay để có thể xem khi tiện.
3/ Writing
Đây là kĩ năng phải gần đến khi thi thì mình mới luyện nhiều. Đối với bạn nào thi trên giấy thì nên luyện viết ra tờ giấy thi để mình ước lượng được độ dài của bài viết và điều chỉnh cho thích hợp.
Mình thường viết các bài từ đề mà thầy Simon viết mẫu và sau đó đối chiếu bài của mình với bài mẫu của thầy. Mỗi khi gặp vocab hay, liên quan tới chủ đề trong bài mẫu thì mình sẽ note lại để áp dụng vào trong những bài viết khác. Còn với phần Grammar, mình cũng áp dụng nhiều các cấu trúc bị động trong Writing task 2 như là: It is generally agreed that…/ It is sometimes said that… để tăng độ formal cho bài viết.✨

XEM THÊM