Menu Đóng

4 TIPS TỰ HỌC IELTS ĐỂ ĐẠT AIM TRONG NĂM 2022

1. Tài liệu phù hợp trình độ – đáng tin – đủ dùng
Đây là bước đây tiên nhưng cũng là bước nhiều bạn fail. Có bạn học tài liệu quá dễ/ quá khó, hoặc ôm đồm và “save” tất cả các tài liệu nhìn thấy nhưng rồi lại … bỏ xó. Tốt nhất là nên có lộ trình cho từng giai đoạn trình độ và 1-2 đầu sách/ mỗi skill. Từ đó BÁM SÁT tài liệu độ, tránh ôm đồm.
Lộ trình full 4 giai đoạn từ 0-7.5+ (Có review chi tiết + phương pháp học mình tự tay biên soạn chi tiết): Inbox cho mình sẽ gửi FREE nhé!
2. Cách ly với các thứ gây sao nhãng
Với các bạn cấp 3 hay đại học, việc dùng điện thoại hay “cày” một bộ phim/ games nào đó có thể hao tổn thời gian và độ tập trung của các bạn. Nên nhớ, phim và games có thể chơi mọi lúc, nhưng thi IELTS thì không. Vậy nên hãy tạm thời “xa lánh” những thứ này để tăng thêm tập trung khi ôn luyện nước rút. 1 mẹo hay đó là tận dụng điện thoại nhưng để tra từ – đọc ebook TA, … (Hãy thẳng tay xóa luôn các app không cần thiết là xong!)
3. Tìm bạn đồng hành nếu có thể!
Một người bạn với trình độ ngang bằng hoặc cao hơn là 1 lựa chọn tuyệt vời để tăng cả động lực và chất lượng tự học khi các bạn có thể giúp nhau luyện tập – check lỗi sai và thúc đẩy nhau. Với trình độ 6.0 đổ xuống, mình recommend partner có trình độ ít nhất là ngang bằng.
4. Có 1 lộ trình bài bản, rõ ràng
Đây là bước quan trọng nhất, kể cả khi tự học, nếu không có lộ trình tự học rõ ràng, bạn rất dễ tốn thời gian vô ích (hay “nỗ lực ảo”) mà không có kết quả gì. Để liệt kê ra lộ trình cho từng trình độ thì khá dài dòng, các bạn nào thật sự quyết tâm có thể inbox mình hoặc commnet “FOLLOW” để nhận lộ trình hoàn toàn FREE nhé!
Extra tips:
Tự thưởng cho bản thân theo từng giai đoạn nhỏ
Đừng đặt aim quá xa, nên là các goals nhỏ-vừa
Trình độ từ 5.0+ sẽ tốt hơn nếu có 1 người thầy/cô giỏi kèm
Comment “FOLLOW” hoặc để lại dấu “.” để nếu bạn thấy có ích và muốn mình gửi Full lộ trình kèm phương pháp nhé ^^
—————————————————–
Chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT
Số 9 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội.
Hotline: 0386815858 – 037.259.6666 – 0929.545.689 – 0817.8899.15 – 0867.955.689
Facebook: Tritueviet Edu
Fanpage: Trung tâm Trí Tuệ Việt

XEM THÊM