Menu Đóng

3 BƯỚC TỰ HỌC IELTS WRITING THEO SIMON

Khen có, chê có, nhưng nói gì thì nói, Simon vẫn là người giúp khai sáng IELTS writing cho nhiều thế hệ sĩ tử Việt Nam. Cá nhân anh cũng từng được khai sáng, từng say mê cách viết của thầy nên xin chia sẻ với các em ba bước để tự học viết theo Simon nhé.
B1 – CÔNG THỨC 2-5-5-1:
Đây chính là công thức viết gần như xuất hiện xuyên suốt trong các bài viết của thầy Simon. Từng con số lần lượt thể hiện số lượng câu trong từng đoạn Introduction – Body 1 – Body 2 – Conclusion. Từng câu lại có chức năng, nhiệm vụ rất rõ ràng, khi viết bài, anh cứ đơn giản theo đúng các chức năng, nội dung của từng câu để viết, không cần phải lăn tăn gì nhiều.
B2 – ĐỌC SAMPLE:
Nhiều bạn sử dụng bài mẫu một cách … lãng phí. Có khi chỉ đi tìm tự vựng khủng, ngữ pháp khó mà bỏ qua bao “kho báu” khác. Đầu tiên, việc anh hay làm là tìm ra Mạch ý tưởng. Cứ từ tốn đi từng câu, xem nội dung của nó là gì, làm công việc gì. Câu nào là Topic sentence, câu nào là Point, Example, Explanation… Từ đó hiểu được mạch ý của từng đoạn và cả bài. Việc cuối cùng mới là nhặt từ vựng hay, ngữ pháp khó trong bài để ghi vào cuốn sổ tay nhỏ nhỏ, sau này dùng lại.
B3 – LUYỆN TẬP:
Đây là bước quan trọng nhất nè. Ở bước này, anh dựa vào template bài viết của Simon, ứng dụng để viết lên ý tưởng và viết bài. Cũng không cần viết quá nhiều, mỗi tuần viết 2 bài full essay là thoải mái rồi. Sau đó, chắc chắn phải nhờ ai đó sửa bài viết, nhận xét cho thì mới được. Có rất nhiều khi, mình viết thì thấy hay lắm, xuôi lắm nhưng người khác đọc lại thấy không hiểu gì luôn, hoặc họ thấy được những lỗi sai của mình. Nên chắc chắn cần ai đó sửa bài thì mới tiến bộ được.

XEM THÊM